Văn hóa - Du lịch

Công bố Quyết định thành lập Chi hội Du lịch huyện Mèo Vạc

25/10/2023 07:34 159 lượt xem

Chiều 23.10, tại thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc), Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức công bố Quyết định thành lập Chi hội Du lịch huyện Mèo Vạc. Đến dự có Chủ tịch HHDL tỉnh Lại Quốc Tĩnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc; các cơ quan, ban, ngành.

Công bố Quyết định thành lập Chi hội Du lịch huyện Mèo Vạc
Đại diện HHDL tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao quyết định, tặng hoa Chi hội Du lịch Mèo Vạc

Tại buổi công bố, đại diện HHDL tỉnh công bố Quyết định của HHDL tỉnh về việc thành lập Chi hội Du lịch huyện Mèo Vạc. Theo Quyết định, Chi hội Du lịch huyện Mèo Vạc là đơn vị tổ chức xã hội – nghề nghiệp trực thuộc HHDL tỉnh; đặt dưới sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của HHDL tỉnh và UBND huyện Mèo Vạc, có con dấu, tài khoản riêng. Chi hội có 17 thành viên, đây đều là những chủ cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện. Chức năng của Chi hội thực hiện quản lý các hoạt động trong Chi hội và tổ chức kinh doanh các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, homestay, chợ và các ngành, nghề theo quy định. Cùng với đó, Chi hội sẽ tích cực vận động các doanh nghiệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường du lịch; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ, kỹ năng hoạt động, từ đó góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Công viên địa chất toàn cầu, nâng cao tính cạnh tranh với các địa phương khác về các loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch.

Các thành viên Chi hội Du lịch Mèo Vạc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch HHDL tỉnh Lại Quốc Tĩnh và Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Nguyễn Huy Sắc mong muốn Chi hội Du lịch huyện Mèo Vạc hoạt động vững mạnh trên cơ sở thượng tôn pháp luật; phát huy tính liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau kinh doanh dịch vụ, tạo bình ổn thị trường, nâng cao giá trị chất lượng, sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành của huyện tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, HHDL tỉnh trong công tác phát triển du lịch; qua đó góp phần xây dựng hình ảnh và thương hiệu du lịch huyện Mèo Vạc trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, bản sắc, chuyên nghiệp, vì Hà Giang phát triển.