Văn hóa - Du lịch

Làng Mông Pả Vi sẵn sàng đón du khách trải nghiệm Lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai

22/04/2024 12:21 90 lượt xem

Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai năm 2024 đang cận kề. Cùng với sự chuẩn bị gấp rút của Ban tổ chức, những ngày này Ban quản lý và các hộ làm dịch vụ Home stay tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc đã và đang tập trung chuẩn bị các điều kiện đón du khách thập phương đến tham dự sự kiện quan trọng này.

Làng Mông Pả Vi sẵn sàng đón du khách trải nghiệm Lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai
Các cơ sở dịch vụ tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi (Mèo Vạc) chuẩn bị cho công tác phục vụ du khách

Lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai từ lâu đã trở thành nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung, là nơi tôn vinh nét đẹp về mối quan hệ nhân văn giữa con người với con người, đặc biệt ca ngợi tình yêu đôi lứa chân thành, trong sáng, lãng mạn... Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, Lễ hội năm nay hứa hẹn tiếp tục thu hút đông đảo nhân dân và du khách. Do đó để đảm bảo phục vụ nhu cầu tốt nhất đối với du khách, nhiều hộ gia đình đã chủ động xây dựng phương án tu sửa, nâng cấp, bài trí lại phòng nghỉ, khuôn viên, điểm ngắm cảnh, Check in tại các Homestay.

Anh Dương Vĩnh Hiện, Homestay Ánh Trung, Làng văn hóa dân tộc Mông xã Pả Vi chia sẻ: Gia đình hiện có 14 phòng đáp ứng nhu cầu nghỉ của 60 du khách. Nhằm phục vụ chu đáo nhất để du khách nghỉ ngơi thoải mái chúng tôi cũng đã mua sắm thêm nhiều trang, thiết bị và tu sửa lại phòng nghỉ. Về giá cả chúng tôi đã cam kết với Ban quản lý Làng đảm bảo không tăng giá mà giữ nguyên giá như ngày bình thường. Hiện nay, mặc dù chưa đến ngày tổ chức Lễ hội song đa số phòng được du khách khu vực miền Trung, miền Nam đặt kín.

Không chỉ chú trọng đến việc chỉnh trang lại nhà ở, không gian trải nghiệm. Nhiều hộ gia đình còn chủ động chuẩn bị thực phẩm là những món ăn mang hương vị đặc trưng của địa phương để phục vụ, tạo ấn tượng cho du khách. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng cam kết chấp hành các quy định về xây dựng hình ảnh “Thương hiệu du lịch huyện Mèo Vạc” an toàn, thân thiện, mến khách, văn minh, lịch sự, điểm đến hấp dẫn du khách.

Toàn cảnh Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi một điểm đến luôn thu hút đông đảo du khách

Hiện nay, Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi có 17 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ homestay với 26 căn nhà, 168 phòng khép kín, 256 giường. Để thực hiện tốt việc đón tiếp du khách cũng như tiếp tục quảng bá hình ảnh Làng văn hóa trở thành điểm nhấn thu hút, hấp dẫn khách du lịch đến với huyện Mèo Vạc, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Mông. Ban quản lý Làng văn hóa đã chỉ đạo các thành viên, các hộ làm dịch vụ thực hiện tốt công tác chuẩn bị đón du khách bốn phương đến trải nghiệm.

Theo ông Chu Minh Quang, Trưởng Ban quản lý Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi cho biết: Với sự chuẩn bị chu đáo của Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông đang sẵn sàng chào đón, phục vụ du khách bốn phương đến thăm quan trải nghiệm. Góp phần làm nên thành công của phiên chợ phong lưu nổi tiếng tồn tại trên 100 năm, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Minh Đức

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập