Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trồng cây tại huyện Mèo Vạc

17/05/2023 08:55 110 lượt xem

Sáng 15.5, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã trao và tham gia trồng 1.000 cây lê xanh tại thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc. Tham dự có lãnh đạo huyện Mèo Vạc, cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương. Việc trồng cây xanh giúp bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trồng cây tại huyện Mèo Vạc

Được biết giống cây do Quỹ vì đồng bào do ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập tài trợ. Cây lê là giống phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Tại buổi lễ Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh việc trồng cây sẽ tạo cảnh quan gắn với phát triển du lịch ở Mèo Vạc. Nhằm đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển đồng đều, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương cùng nhân dân phân công trách nhiệm quản lý, chăm sóc và bảo vệ để xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đối với địa phương tiếp tục phát động sâu rộng phong trào nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và làm cho cảnh quan thiên nhiên thị trấn tươi đẹp hơn.