Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia phát động Tết trồng cây tại huyện Mèo Vạc

17/02/2024 15:45 40 lượt xem

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn - 2024, sáng 16.2, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại huyện Mèo Vạc. Cùng dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Mèo Vạc...

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tham gia trồng cây tại xã Tả Lủng.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc kêu gọi các xã, thị trấn cùng toàn thể nhân dân hăng hái, nhiệt tình tham gia trồng cây, trồng rừng nhằm cải tạo môi trường sống, điều hòa khí hậu gắn với quá trình xây dựng Nông thôn mới và phát triển du lịch trên địa bàn; mỗi tổ chức, cá nhân tự nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, khuyến khích phát triển kinh tế rừng.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Mèo Vạc đã trồng 350 cây Mai anh đào và 100 cây Óc chó. Đây là việc làm thiết thực, nhằm cụ thể hóa Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người lên thăm Hà Giang năm 1961 “Phải chú ý hơn nữa bảo vệ rừng và trồng cây gây rừng”. Tết trồng cây tại xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc cũng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, gắn với thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Minh Chuyên