Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà kiểm tra tại các xã biên giới

30/11/2022 15:51 211 lượt xem

Ngày 27.11, đoàn công tác của huyện do đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm tại các xã biên giới.

Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà kiểm tra tại các xã biên giới
Đoàn công tác kiểm tra tại khu tái định cư thôn Mè Nắng.

Theo đó, đoàn đến kiểm tra công tác thi công hạ tầng giao thông tại mốc 476, trạm kiểm soát liên ngành tại mốc 456 và khu tái định cư thôn Mè Nắng xã Xín Cái. Cùng với đó, đoàn cũng thăm, tặng quà động viên đội nghệ nhân dân gian thôn Mè Nắng đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô huyện Mèo Vạc vào đầu tháng 12 tới đây. Đoàn cũng kiểm tra nắm tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh tại xã Sơn Vĩ. Qua buổi kiểm tra, đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, an ninh chính trị trên địa bàn giữ vững ổn định, nhân dân yên tâm lao động sản xuất. Tuy nhiên, đơn vị thi công các công trình trên địa bàn tuyến biên giới phải đẩy nhanh tiến độ thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra, công trình phải đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ theo đề án phê duyệt. Các địa phương tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện các chương trình, dự án thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia; thực hiện tốt việc phối hợp giữa Đồn Biên phòng và cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp giưa ba lực lượng: Công an, Quân sự và Biên phòng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Đối với thôn Mè Nắng cần tăng cường trồng cây xanh, xây dựng chuồng trại, nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh có khoa học, tăng cường vệ sinh môi trường và tích cực tập luyện các điệu múa, dân ca, dân vũ, giữ gìn an ninh trật tự để xóm làng sạch đẹp, văn minh, thân thiện, hướng tới làm du lịch cộng đồng trong thời gian tới.

Minh Giàng