Bí thư Huyện ủy động viên Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện

05/02/2024 13:41 31 lượt xem

Chiều ngày 2.2, đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy đến động viên cán bộ trong Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) của huyện đang thực hiện việc chi trả kinh phí bồi thường cho người dân thôn Hấu Chua bị thu hồi đất nâng cấp mở rộng tuyến đường liên xã từ km 160+500, quốc lộ 4C đi cầu Tràng Hương, xã Giàng Chu Phìn.

Bí thư Huyện ủy động viên Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện
Bí thư Huyện ủy động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện chi trả kinh phí bồi thường cho người dân.

Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo Hội đồng bồi thường GPMB phối hợp với chủ đầu tư, UBND các xã Giàng Chu Phìn, Pả Vi tiến hành kê khai, kiểm đếm đất đai, cây cối hoa màu và tài sản, vật kiến trúc của của 76 hộ có đất bị thu hồi với tổng diện tích phải bồi thường GPMB của dự án là gần 50.000m2; tổng số tiền bồi thường về đất đai, cây cối, hoa màu, tài sản, vật kiến trúc là trên 5 tỷ đồng. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên chiều ngày 2/2/2024 người dân thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn và một số hộ của xã Pả Vi đã đồng thuận chủ trương của Nhà nước, nhận tiền bồi thường. Thăm, động viên cán bộ thực hiện việc chi trả kinh phí bồi thường cho người dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Tú biểu dương tinh thần, trách nhiệm nỗ lực làm việc xuyên ngày của cán bộ, chiến sĩ để kịp thời giúp người dân nhận đầy đủ kinh phí về trang trải cuộc sống, sắm đồ Tết khi Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị bà con nhân dân sử dụng tiết kiệm số kinh phí được hỗ trợ, phải đầu tư vào hoạt động sản xuất vụ Xuân để mùa màng bội thu. Cùng với đó, các hộ phải phối hợp, tạo điều kiện cho đơn vị thi công để tuyến đường sớm được nâng cấp, mở rộng giúp bà con đi lại thuận tiện, tạo đà phát triển kinh tế – xã hội; góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Minh Giàng