Văn hóa - Xã hội

Trường Tiểu học Thị trấn Mèo Vạc tổ chức “ Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc” năm 2024

20/04/2024 17:17 31 lượt xem

Ngày 18.4, Trường tiểu học thị trấn Mèo Vạc đã tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc” năm học 2023-2024. Ngày hội nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

Học sinh nhà trường tham gia hoạt động đọc sách

Trong “Ngày hội sách và văn hóa đọc”, các đại biểu và học sinh nhà trường đã được chia sẻ lợi ích của việc đọc sách như giảm stress, mở rộng vốn từ, nuôi dưỡng ước mơ, mở rộng kiến thức,cải thiện khả năng tập trung, nâng cao kỹ năng viết, kích thích trí não, là công cụ hỗ trợ các em học tập tốt nhất. Ngoài ra các khối lớp còn được tham gia thi trưng bày sách nghệ thuật, kể chuyện, thi tiếng hát Hoa Lê Trắng và ủng hộ sách. Tham quan các gian sách của từng khối được giáo viên, học sinh sưu tầm phong phú về thể loại, sắp xếp theo chủ đề và trưng bày, giới thiệu lôi cuốn, hấp dẫn người tham quan.

Thông qua “Ngày hội sách và văn hóa đọc” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn; tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong mỗi học sinh, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.