Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Lũng Pù

06/12/2023 11:10 107 lượt xem

Chiều ngày 5.12, Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Cùng đi có đồng Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Lũng Pù
Đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ hộ Giàng Mí Pó thôn Lũng Lừ A.

Trong những năm qua, mặc dù xã Lũng Pù đã tích cực triển khai các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là 3 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong đó có dự án hỗ trợ xây nhà mới cũng như sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn cao nên nhiều hộ nghèo vẫn chưa có nhà kiên cố để ở, nhằm chung tay xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo an cư lạc nghiệp, Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang đã kết nối với Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 120 triệu đồng xây dựng hai căn nhà đại đoàn kết cho hai hộ ông Giàng Mí Pó, thôn Lũng Lừ A và Giàng Mí Mỷ thôn Làng Tỉnh Dào B, xã Lũng Pù. Đây là hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà kiên cố để ở, quá trình rà soát được tiến hành công khai, dân chủ, đánh giá đúng thực trạng, phân loại đúng đối tượng. Sau hơn một tháng thi công hai căn nhà được xây theo kiến trúc truyền thống người Mông, mỗi căn rộng trên 80m2 đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Tại buổi trao nhà, Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang cũng dành tặng hai gia đình một phần kinh phí chúc mừng hai gia đình có nhà mới ! Động viên hai gia đình cố gắng vượt qua mọi khó khăn, tích cực lao động, sản xuất để sớm thoát nghèo bền vững.

Minh Giàng