Thiết thực chương trình Tháng ba biên giới tại huyện Mèo Vạc

15/03/2024 14:20 39 lượt xem

Vừa qua, Huyện đoàn Mèo Vạc, Đồn Biên phòng Xín Cái phối hợp Cụm thi đua số 1 gồm Đoàn xã Xín Cái, Thượng Phùng và đoàn Trường THPT Mèo Vạc tổ chức chương trình "Tháng ba biên giới" với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024. Tham dự chương trình có đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn; Đồn Biên phòng Xín Cái; cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đào đoàn viên.

Thiết thực chương trình Tháng ba biên giới tại huyện Mèo Vạc
Các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên trao quà cho hộ khuyết tật trên địa bàn xã Xín Cái

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình tập trung triển khai nhóm nội dung, gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, hội viên, thanh niên về truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, biển, đảo; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội và đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số tại các địa bàn biên giới, xây dựng, phát triển lực lượng tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới và các hoạt động chăm lo, đồng hành với người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn biên giới.

Tham gia hoạt động chào cờ tại khu vực cột mốc 450 thôn Mỏ Phàng xã Thượng Phùng

Tại chương trình, đại diện Huyện đoàn cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho 02 hộ khuyết tật trên địa bàn 02 xã Xín Cái, Thượng Phùng. Tham gia hoạt động chào cờ cột mốc, tuần tra đường biên cột mốc gắn tuyên truyền về lịch sử hình thành cột mốc biên giới và truyền thống lịch sử Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết giữa các cơ sở đoàn của huyện Mèo Vạc, và chào mừng kỷ niệm 93 năm năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024 . Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong, đoàn viên, thanh niên và nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch giao trong năm 2024.