Văn hóa - Xã hội

Thị trấn Mèo Vạc phát động tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi

15/03/2024 14:19 25 lượt xem

Sáng ngày 15.3, tại thôn Tìa Chí Dùa,  UBND thị trấn Mèo Vạc phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y; Trạm Khuyến nông huyện tổ chức lễ phát động tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi để phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện; Đảng ủy, HĐND thị trấn Mèo Vạc.

Cán bộ thị trấn rải vôi tiêu độc khử trùng chuồng trại.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, độ ẩm cao là môi trường lý tưởng cho mầm bệnh tồn tại và gây bệnh cho đàn vật nuôi. Để chủ động tiêu diệt mầm bệnh, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan ra diện rộng, giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho người, bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh, phát triển chăn nuôi thì công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường thường xuyên sẽ tiêu diệt mầm bệnh truyền nhiễm, hạn chế và ngăn chặn sự phát sinh, bùng phát, lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường. Ngay sau buổi lễ phát động, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên cùng người dân đã tiến hành tổng vệ sinh, phun xịt hóa chất, rải vôi tiêu độc khử trùng tại chuồng trại các hộ chăn nuôi trong thôn và đường làng, ngõ xóm. Việc thực hiện tốt tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng là giải pháp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn đàn vật nuôi và sức khỏe của cộng đồng.

Minh Giàng