Sủng Trà tổ chức Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới

10/12/2023 15:54 123 lượt xem

Ngày 8.12, Hội LHPN xã Sủng Trà tổ chức Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, tảo hôn, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2023. Dự hội thi có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Sủng Trà tổ chức Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới
Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi thôn Há Póng Cáy.

Triển khai dự án 8 về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em trong chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Hội thi lần này thu hút sự tham gia của 8 đội đến từ các Chi hội phụ nữ các thôn bản trên địa bàn xã Sủng Trà. Hội thi có 3 nội dung, phần chào hỏi các đội giới thiệu về đội, thành tích công tác Hội; kinh nghiệm truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, tảo hôn, mua bán phụ nữ và trẻ em qua thơ, ca, múa, tiểu phẩm. Phần thi kiến thức các đội thi qua hình thức trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và một số Chỉ thị, Nghị quyết khác; tìm hiểu kiến thức về giới, bạo lức gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết, mua bán phụ nữ và trẻ em. Đối với phần thi xử lý tình huống, các đội thi phải xử lý một tình huống phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương về công tác vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các Nghị quyết, mọi phong trào thi đua liên quan đến kinh nghiệm, kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình, tảo hôn, mua bán phụ nữ và trẻ em.

Thông qua hội thi nhằm trang bị, củng cố kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội, từng bước nâng cao chất lượng cho hội viên, phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, tảo hôn, mua bán phụ nữ và trẻ em.

Minh Giàng