Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường kiểm tra công tác giáo dục tại cơ sở

20/02/2024 07:22 33 lượt xem

Chiều ngày 19.2, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác giáo dục đầu xuân năm Giáp Thìn tại các xã Khâu Vai, Lũng Pù, Cán Chu Phìn và Giàng Chu Phìn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường kiểm tra công tác giáo dục tại cơ sở
Đoàn công tác kiểm tra tại Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Lũng Pù.

Qua kiểm tra cơ sở vật chất và tình hình học sinh trở lại trường sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán cho thấy, hầu hết các đơn vị trường học đã chuẩn bị cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học, sinh hoạt bán trú cho học sinh. Tuy nhiên, tại một số đơn vị trường học sĩ số học sinh ngày đầu trở lại trường còn đạt thấp. Để ổn định sĩ số học sinh ngay từ tuần học đầu tiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục vào cuộc quyết liệt, xuống từng hộ có học sinh tuyên truyền, vận động các em học sinh đến trường; tìm hiểu hoàn cảnh từng em học sinh để có phương án hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối với các đơn vị trường học tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, có kế hoạch dạy bù, bổ túc kiến thức cho các em học sinh học yếu. Công tác chăm lo bán trú cho học sinh cần được chú trọng hơn nữa, phải lựa chọn các đơn vị cung ứng thực phẩm uy tín, ưu tiên các đơn vị có giá thành phù hợp với thị trường mà vẫn đảm bảo chất lượng nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời giúp các em có bữa ăn ngon và đủ no để các em yên tâm học tập.

Minh Giàng