Mèo Vạc tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

31/01/2024 15:02 41 lượt xem

Chiều ngày 30.1, huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Dự buổi lễ có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự 18 xã, thị trấn.

Mèo Vạc tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Trong năm 2024, huyện Mèo Vạc có 64 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, trong quá trình tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại các đơn vị trực thuộc Quân khu 2, các quân nhân đều chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, khi ra quân có 16 quân nhân được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 6 quân nhân được kết nạp vào Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó của các quân nhân, đồng thời mong muốn khi trở về địa phương các quân nhân sẽ phát huy tính kỷ luật luật trong quân đội tuyên truyền, vận động người thân và dòng họ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là việc thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế vườn hộ, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và tiến bộ. Đối với các địa phương, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện phải quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kết nạp các quân nhân vào Hội cựu chiến binh, hỗ trợ thủ tục tìm việc làm, xuất khẩu lao động, vay vốn phát triển kinh tế. Dịp này, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã trao 64 suất quà động viên 64 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về với mong muốn họ sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trở thành những công dân đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương,  góp phần xây dựng huyện Mèo Vạc ngày càng phát triển phồn thịnh.

Minh Giàng