Mèo Vạc: Gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống trên địa bàn

07/06/2023 08:33 240 lượt xem

Chiều ngày 5/6, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng quán ăn, nhà nghỉ, khách sạn, homestay trên địa bàn về nội dung nâng cao chất lượng dịch vụ trong các hoạt động du lịch. Dự có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng dự có các ngành liên quan.

Mèo Vạc: Gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống trên địa bàn
Đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mèo Vạc có 101 khách sạn, nhà nghỉ, homestay, 60 nhà hàng, quán ăn, 25 cơ sở vui chơi giải trí, 20 cơ sở mua sắm, 12 cơ sở chăm sóc sức khỏe cho khách du lịch... Theo báo cáo của Phòng văn hóa, lượng khách du lịch đến với huyện trong 5 tháng đầu năm 2023 đạt 245.350 lượt khách. Doanh thu từ du lịch lũy kế đạt trên 212 tỷ đồng. Thời gian qua, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện đã được trú trọng đầu tư, hệ thống nhà hàng, dịch vụ được cải tạo và nâng cấp đảm bảo phục vụ nhu cầu của du khách…Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống chưa thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa niêm yết giá hoặc có niêm yết giá nhưng giá món ăn còn cao, một số cơ sở bán giá phòng cao gấp nhiều lần so với giá niêm yết gây bức xúc, phản ánh trong du khách…

Chủ Homestay Ngọc Minh trao đổi tại buổi gặp mặt về việc tạo sân chơi, khám phá điểm du lịch mới để thu hút khách du lịch đến với Mèo Vạc

Tại hội nghị, các cơ sở kinh doanh đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa để thu hút và thúc đẩy du lịch phát triển… Trên cơ sở ý kiến của các cơ sở kinh doanh, lãnh đạo UBND huyện và Phòng Văn hóa đã trao đổi, làm rõ thêm những nội dung mà các cơ sở kinh doanh quan tâm, kiến nghị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm và tinh thần, thái độ phục vụ du khách. Thực hiện nghiêm túc về niêm yết giá, bán hàng theo đúng giá niêm yết, đặc biệt đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, đối với những cơ sở không chấp hành sẽ xử lý theo quy định của pháp luật… Mong muốn thời gian tới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền huyện từng bước xây dựng hình ảnh “Thương hiệu du lịch huyện Mèo Vạc” an toàn, thân thiện, mến khách, văn minh, lịch sự, điểm đến hấp dẫn du khách.

Minh Huệ