Ký kết thỏa thuận hợp tác nhân lực lao động

04/12/2023 15:30 71 lượt xem

Ngày 3.12, tại huyện Mèo Vạc, Công ty TNHH Mậu Dịch Quốc Tế Thiên Thiện Đại Liên, Chi Nhánh Phú Ninh (Trung Quốc) đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về lao động với Công ty TNHH một thành viên ZA GHI huyện Mèo Vạc.

Ký kết thỏa thuận hợp tác nhân lực lao động
Đại diện Công ty Mậu Dịch Quốc Tế Thiên Thiện Đại Liên (Trung Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác về lao động với Công ty ZA GHI (Việt Nam)

Để phát huy tối đa ưu thế của từng nước và mở rộng kinh doanh theo nguyên tắc cùng có lợi, hai Công ty đã thảo luận thống nhất hợp tác về lao động: Cung cấp, hướng dẫn các thông tin tình hình đơn vị tuyển dụng, chế độ đãi ngộ; thủ tục xuất, nhập cảnh; thông tin cá nhân của người lao động xuất ngoại bao gồm lý lịch cá nhân, tình trạng sức khỏe, tín dụng cá nhân; hợp tác đưa người lao động trên địa bàn tỉnh Hà Giang đến huyện Phú Ninh, Trung Quốc làm việc theo thỏa thuận quản lý lao động vùng biên giới bằng sổ thông hành và được hưởng chế độ quyền lợi theo luật lao động quốc tế...

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác cho người lao động đi làm việc hợp pháp ở Trung Quốc là kênh giải quyết việc làm, giảm nghèo hiệu quả, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân. Chính vì vậy, trong thời gian tới, Công ty TNHH một thành viên ZA GHI huyện Mèo Vạc sẽ đẩy mạnh công tác tư vấn, tuyên truyền chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo thỏa thuận, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa cho địa phương. Đây cũng là giải pháp tháo gỡ khó khăn về công tác giải quyết việc làm sau đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mèo Vạc nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung.