Khởi công và khánh thành cầu tại xã Nậm Ban

06/12/2023 11:13 133 lượt xem

Sáng 5 -12, tại xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND xã Nậm Ban tổ chức Lễ khởi công và khánh thành bàn giao công trình cầu dân sinh tại một số thôn trên địa bàn xã Nậm Ban. Tham dự có Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện nhà tài trợ; các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Nậm Ban cùng đông đảo bà con nhân dân.

Khởi công và khánh thành cầu tại xã Nậm Ban
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu thôn Nà Nông, xã Nậm Ban.

Công trình cầu Bác sỹ Thành Sơn 2 tại thôn Nà Nông được khởi công xây dựng từ tháng 10/2023, có chiều dài 6m, rộng 2,5m, với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng do Công an tỉnh Hà Giang kết nối, gia đình Bác sỹ Phạm Thành Sơn (Hà Nội) tài trợ.

Chị Vàng Thị Săm, người dân thôn Nà Nông có mặt trong buổi lễ khánh thành vui mừng nói: Trong thôn có 63 hộ, hơn 300 nhân khẩu, bà con sinh sống trong thôn là người dân tộc Giáy và Mông. Trước khi có cây cầu, bà con và học sinh trong thôn đi lại rất vất vả. Hôm nay, thôn có cầu mới, sẽ giúp bà con thuận tiện trong việc đi lại giao thương hàng hóa, các em học sinh đến trường cũng dễ dàng hơn.

Cầu Thanh Sơn 2 thôn Nà Nông, xã Nậm Ban sau khi được khánh thành.

Cũng dịp này, đoàn tổ chức Lễ khởi công 3 cây cầu mang tên Đông Nác, Nà Mồ, Bắc Ca tại thôn Nà Hin. Dự kiến số kinh phí xây dựng mỗi cây cầu dân sinh hơn 100 triệu đồng. Kinh phí xây dựng cầu do Công an tỉnh kết nối, nhóm Vòng tay Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh) và một số cá nhân tài trợ.

Ông Vàng Văn Phù, Bí thư Chi bộ thôn Nà Hin cho biết: Thôn có 43 hộ, 283 nhân khẩu, trong đó có 29 hộ nghèo, 100% là người dân tộc Giáy. Bà con dân tộc thiểu số nơi đây mưu sinh phần lớn nhờ trồng trọt và chăn nuôi. Thôn có địa hình phức tạp, thường xuyên bị chia cắt bởi suối vào mùa mưa lũ.

Các đại biểu tiến hành khởi công 3 cây cầu tại thôn Nà Hin, xã Nậm Ban.

Phát biểu tại buổi lễ Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện nhà tài trợ chia sẻ: Chúng tôi mong muốn chia sẻ khó khăn với bà con vùng sâu, vùng xa, bằng việc hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu. Qua đó, giúp cho người dân vận chuyển hàng hoá nông sản thuận lợi hơn, học sinh đến trường an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Ông Hoàng Lê Duẩn, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Ban, thay mặt người dân phát biểu tại buổi lễ đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang, các nhà tài trợ đã hỗ trợ địa phương thời gian qua. Đặc biệt, việc khánh thành bàn giao 01 cầu và ba cầu được khởi công hôm nay sẽ góp phần giúp bà con dân tộc thiểu số, học sinh nơi đây thuận lợi trong đi lại, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Qua đó phát huy hiệu quả, tiềm năng, lợi thế của địa phương cũng như thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc Nông thôn mới gia trên địa bàn…

Hà Linh