Huyện Mèo Vạc thực hiện tốt việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy

05/06/2023 09:39 271 lượt xem

Thực hiện Thông tư 15/2022/ TT-BCA của Bộ Công an về việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, Công an huyện Mèo Vạc đã triển khai thực hiện phân cấp việc đăng ký, cấp biển số xe ôtô tại Công an huyện và đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại trụ sở công an xã.

Thực hiện theo Thông tư 15 của Bộ Công an, hiện trên địa bàn huyện Mèo Vạc có 1 xã duy nhất là xã Niêm Sơn đủ điều kiện thực hiện việc đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy tại trụ sở công an xã. Để đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an, Công an huyện Mèo Vạc đã cử cán bộ trực tiếp làm công tác đăng ký xe đi tập huấn công tác nghiệp vụ đăng ký xe, qua đó cán bộ chiến sỹ đã nắm được các quy trình, thủ tục. Tính từ ngày 1/5 đến 31/5/2023, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mèo Vạc đã cấp đăng ký mới 15 ô tô, chuyển đến 15 xe, sang tên 2 xe và đăng ký nghiệp vụ 2. Đồng thời cấp đăng ký mới cho 568 mô tô, xe máy; chuyển đến 16 xe; sang tên 33 xe; đổi biển 29 xe. Công an xã Niêm Sơn đã tổ chức đăng ký (gồm đăng kí mới, đăng kí sang tên, đổi biển, xe chuyển đến…) 47 xe mô-tô, xe gắn máy các loại, tất cả các hồ sơ này đều đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định của Bộ Công an.

Với việc đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông đường bộ được thực hiện ngay từ cấp huyện, cấp xã đã giúp người dân thụ hưởng những tiện ích của dịch vụ công, thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ, giảm thời gian, chi phí đi lại, đồng thời bảo đảm tính công khai, minh bạch, là bước tiến quan trọng góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phục vụ người dân tốt hơn.

Minh Huệ