Văn hóa - Xã hội

22/12/2023 08:17 105 lượt xem

Sáng 20.12, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khâu Vai tổ chức Hội thi truyền thông xoá bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, tảo hôn, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2023. Tới dự có Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Khâu Vai; 12 đội thi đến từ 12 chi hội đại diện cho hơn 1000 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại hội thi, các chi hội đều phải trải qua 3 phần thi, gồm: Thi chào hỏi, thi kiến thức và thi xử lý tình huống. Trong đó, nội dung kiến thức tập trung tìm hiểu về vị trí, vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Nghị định 81/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức phạt đối với người có hành vi tảo hôn, Bộ Luật hình sự quy định về tổ chức tảo hôn, Luật phòng chống mua bán người, Nghị quyết 27/NQ-TU, ngày 91/5/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026,…Nhìn chung, các đội tham gia dự thi đều chuẩn bị tốt, trả lời đầy đủ các câu hỏi của Ban tổ chức.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các đội.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi.

Tin, ảnh: Linh Thị Phương (Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Khâu Vai)