Xã Khâu Vai

Hội đồng nhân dân xã Khâu Vai tổ chức kỳ họp thứ 12

09/03/2024 16:29 57 lượt xem

Chiều ngày 07/3/2024, Hội đồng nhân dân xã Khâu Vai đã tổ chức kỳ họp thứ 12 (Chuyên đề) khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐNDUBND huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã; các đại biểu HĐND xã; cán bộ, công chức xã; lãnh đạo trường học trên địa bàn; lãnh đạo Trạm Y tế xã Khâu Vai.

Hội đồng nhân dân xã Khâu Vai tổ chức kỳ họp thứ 12
Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị các vị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, tham gia bầu chức danh Chủ tịch HĐND xã nhằm kiện toàn bộ máy Thường trực HĐND xã, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ 2021-2026 ngày càng chuyển biến mạnh mẽ hơn. Trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền xã tiếp tục quan tâm làm tốt công tác chỉ đạo nhân dân gieo trồng vụ Xuân Hè; tuyên truyền, vận động học sinh đi học đầy đủ và chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học; phối hợp với các ngành của huyện làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai. Đồng thời làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã…

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo xã Khâu Vai tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐND xã Khâu Vai

Tại kỳ họp, HĐND xã Khâu Vai đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, đối với đồng chí Vàng Mí Già, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã. Kết quả, đồng chí Vàng Mí Già, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND xã Khâu Vai nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu 100%. Đồng thời kỳ họp đã tổ chức miễn nhiệm cho thôi làm đại biểu HĐND xã Khâu Vai đối với ông Lê Văn Thắng, nguyên Hiệu trưởng trường PTDT bán trú THCS Khâu Vai do được điều động đến đơn vị công tác mới.

Phát biểu ra mắt nhận nhiệm vụ, đồng chí Vàng Mí Già, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Khâu Vai trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã; các ông, bà đại biểu HĐND xã Khâu Vai đã tín nhiệm bầu với số phiếu tín nhiệm cao. Trên cương vị công tác mới, đồng chí mong muốn tiếp tục được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đặc biệt là cán bộ, nhân dân xã Khâu Vai. Đồng thời bày tỏ sự quyết tâm nỗ lực để cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân phấn đấu xây dựng xã Khâu Vai ngày càng phát triển hơn.

Hoàng Pênh (Văn phòng Đảng uỷ xã Khâu Vai)