Công an tỉnh hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân xã Thượng Phùng

15/06/2023 14:14 158 lượt xem

Ngày 14.6, đoàn công tác Công an huyện Mèo Vạc do trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn đến trao gạo do Công an tỉnh hỗ trợ cho người dân xã Thượng Phùng.

Công an tỉnh hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân xã Thượng Phùng
Đoàn công tác phát gạo cứu đói cho người dân thôn Hầu Lùng Sán.

Thượng Phùng là xã biên giới với địa hình đồi núi chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo còn cao. Để cứu đói người dân trong mùa giáp hạt, thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã Thượng Phùng đã tiến hành rà soát các hộ khó khăn trên địa bàn, trong đó có 52 hộ với 210 nhân khẩu tại các thôn bản có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu lương thực. Để chung tay cùng chính quyền địa phương và Nhà nước chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thành viên đoàn công tác số 1 theo Quyết định 575 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, phụ trách xã Thượng Phùng hỗ trợ 2,1 tấn gạo cho 210 nhân khẩu trên địa bàn xã mỗi nhân khẩu 10kg. Việc kịp thời hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân trên địa bàn sẽ góp phần giúp chính quyền địa phương đảm bảo an ninh lương thực; giúp người dân vơi bớt khó khăn, yên tâm lao động sản xuất và bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Minh Giàng