Rà soát, phát hiện, triệt phá gần 100 cây thuốc phiện

03/04/2024 08:53 45 lượt xem

Chiều 1-4, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, Công an xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc phát hiện, triệt phá một điểm trồng trái phép gần 100 cây thuốc phiện nằm giữa rừng sâu.

Rà soát, phát hiện, triệt phá gần 100 cây thuốc phiện
Phát hiện cây thuốc phiện trồng tại địa phận giáp ranh giữa xã Sơn Vĩ (Mèo Vạc, Hà Giang) và xã Đức Hạnh (Bảo Lâm, Cao Bằng).

Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, Công an xã Sơn Vĩ (Mèo Vạc) tổ chức nhổ bỏ, triệt phá cây thuốc phiện.

Theo đó, qua công tác rà soát, nắm tính hình Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, Công an xã Sơn Vĩ đã phát hiện tại khu vực rừng thuộc thôn Trù Sán, xã Sơn Vĩ (Mèo Vạc, Hà Giang) giáp ranh với thôn Lũng Mần, xã Đức Hạnh (Bảo Lâm, Cao Bằng) 82 cây thuốc phiện đang trong thời kỳ ra hoa, một số cây đã có quả, chiều cao từ 30 đến 50cm, được trồng trên diện tích khoảng 05m2; không xác định được người trồng.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản phá nhổ và tổ chức tiêu hủy toàn bộ số cây thuốc phiện trên.

Hà Linh