Người dân thôn Dì Chủa Phàng có đường bê tông mới

31/01/2023 08:21 195 lượt xem

Những ngày đầu năm mới người dân thôn Dì Chủa Phàng, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc được bước đi trên con đường bê tông mới cùng quyết tâm tăng gia sản xuất với kỳ vọng nhiều thắng lợi mới.

Người dân thôn Dì Chủa Phàng có đường bê tông mới
Người dân thôn Dì Chủa Phàng phấn khởi bước trên con đường mới.

Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương hiện nay thôn Dì Chủa Phàng đã được đầu tư đường bê tông đến trung tâm thôn, nhưng 14 hộ sống xa trung tâm thôn vẫn chưa có đường bê tông đi lại. Nắm bắt được những khó khăn của bà con, cuối năm 2022 cô Phạm Nhan ở thị trấn Mèo Vạc đã kết nối hai mạnh thường quân ở nước Pháp tài trợ 65 triệu đồng mua vật liệu cho người dân đổ bê tông tuyến đường dài 1km, rộng 1,5m vào các hộ xa trung tâm thôn. Ngay khi nhận được nguồn hỗ trợ cô Phạm Nhan cùng chính quyền địa phương tổ chức họp dân để triển khai thi công tuyến đường, mỗi hộ cử hai thành viên tham gia vận chuyển vật liệu, đập đá làm đường. Với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, sau hơn hai tháng thi công tuyến đường đã hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm mới 2023. Con đường bê tông không những làm thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn mà còn là sự động viên người dân trong thôn cùng thay đổi phương thức sản xuất, canh tác để cuộc sống ngày một ấm no, hạnh phúc hơn.

Minh Giàng