Mèo Vạc: Kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ

14/06/2024 07:03 31 lượt xem

Trận mưa lũ lớn tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống nhân dân. Để khắc phục hậu quả thiên tai, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, cả hệ thống chính trị huyện đã chung tay vào cuộc.

Mèo Vạc: Kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ
Lãnh đạo các ngành huyện Mèo Vạc, cùng cấp ủy chính quyền xã Niêm Tòng tặng quà động viên gia đình anh Giàng Mí Chả, thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng.

Tại huyện Mèo Vạc, cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã trực tiếp xuống địa bàn nắm bắt tình hình, kịp thời chỉ đạo khắc phục hậu quả, hỗ trợ, sơ tán người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn; bố trí chỗ ở tạm thời cho các hộ có nhà bị sập và hư hỏng nặng. Các lực lượng quân sự, công an, dân quân tự vệ, thanh niên đều tích cực giúp dân sửa chữa nhà ở, dọn vệ sinh môi trường, không để bùng phát dịch bệnh sau mưa lũ; sửa chữa, khắc phục nhanh các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã bị sạt lở đất, đá đảm bảo giao thông đi lại, không bị chia cắt, cô lập…

Theo đó, chiều 12-6, Công an huyện Mèo Vạc, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã đóng góp kinh phí của cá nhân, đơn vị; kết nối với các nhà hảo tâm xuống thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, sạt lở làm hư hỏng nhà cửa, hoa màu tại xã Niêm Sơn, Niêm Tòng (Mèo Vạc). Tại 2 xã, đoàn trao tặng 28 suất quà, mỗi suất gồm gạo, mì tôm, nước mắm, muối cùng tiền mặt nhằm động viên chia sẻ sự mất mát đối với các gia đình, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo các ngành huyện Mèo Vạc cùng cấp ủy chính quyền xã Niêm Sơn tặng quà động viên gia đình anh Vàng Mí Già, thôn Ngậm Cạch, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc).

Tại những nơi đến thăm, Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc đề nghị cấp ủy chính quyền 2 xã tiếp tục quan tâm hơn nữa đến những gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở trong trận mưa vừa qua; thời gian tới tiếp tục nắm chắc thông tin dự báo thời tiết, nắm bắt tình hình đời sống của bà con, để kịp thời di rời những gia đình có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. Đồng thời, tuyên truyền, tổ chức phát động phong trào giằng néo mái nhà để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lớn, sạt lở gây ra.

Hà Linh