Truyền thông phòng chống bạo lực gia đình và ATGT trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc

23/06/2024 17:10 21 lượt xem

Tối ngày 21.6, tại thị trấn Mèo Vac, Hội LHPN tỉnh và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Mèo Vạc tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình và luật an toàn giao thông đường bộ cho người dân. Dự buổi truyền thông có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành, đông đảo bà con nhân dân.

Truyền thông phòng chống bạo lực gia đình và ATGT trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc
Cán bộ Hội LHPN tỉnh truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình.

Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6, nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống cũng như chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Tại buổi truyền thông, Hội LHPN tỉnh đã tuyên truyền về thực trạng bạo lực gia đình ở Việt Nam hiện nay, những nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình, một số giải pháp xử lý tình huống khi bạo lực gia đình xảy ra; vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị xã hội đối với công tác phòng chống bạo lực gia đình tại địa phương. Chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc. Tiếp đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng thông tin đến người dân về các vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh, những hậu quả nặng nề do tai nạn giao thông tác động đến bản thân, gia đình và xã hội. Một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn, quy định về tốc độ cho phép khi tham gia giao thông trong khu vực đông dân cư, quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau như ngã ba, ngã tư, vòng xuyến… Với hình thức tuyên truyền kết hợp giao lưu văn hóa, văn nghệ và có quà cho khán giả trả lời đúng câu hỏi của ban tổ chức đã thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia.

Minh Giàng