Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở đất tại xã Niêm Sơn

13/06/2024 09:11 28 lượt xem

Tiếp tục kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa, lũ gây ra trên địa bàn huyện trong những ngày qua. Chiều 11.6, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở tại các trường học và nhà ở của người dân xã Niêm Sơn.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở đất tại xã Niêm Sơn

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của nhiều đợt mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở taluy phía sau nhà trường PTDTBT Tiểu học; Trường PTDTBT THCS; Trường Mầm non xã Niêm Sơn. Theo nhận định ban đầu, do địa chất đất không ổn định, sau những đợt mưa kéo dài, đất ngậm nhiều nước nên phần lớn mái taluy đã bị sạt lở làm hư hỏng toàn bộ hệ thống rãnh thoát nước, và một số phòng lưu trú, khi mưa lớn tạo thành dòng bùn gây sụt lún, tràn vào sân trường. Đặc biệt, nguy cơ các khối đất đá tiềm ẩn bị sạt lở vào khu vực phòng lưu trú của trường PTDTBT Tiểu học Niêm Sơn trong mùa mưa lũ là rất cao.

​Trực tiếp kiểm tra tại các trường, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đề nghị các phòng ban chuyên môn, cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát, lập phương án khắc phục. Đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản, giúp các trường, phụ huynh, học sinh yên tâm khi bước vào năm học 2024 - 2025. Trước mắt, phối hợp chặt chẽ, kịp thời với UBND xã Niêm Sơn lên phương án những việc cần làm ngay để tránh nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn xảy ra. Xã cần tiếp tục chủ động phòng chống lụt bão, sẵn sàng ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Trần Văn Dương, trú ở thôn Bản Tại, xã Niêm Sơn bị sạt lở nhà do mưa lớn.

Minh Chuyên