Xã Niêm Sơn tổ chức Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

01/02/2023 07:58 226 lượt xem

Hòa chung không khí đón chào năm mới Quý Mão 2023, sáng ngày 31.1, UBND xã Niêm Sơn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão. Tham dự buổi Lễ có đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ, công chức, viên chức nhân dân địa phương.

Xã Niêm Sơn tổ chức Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023
Các đại biểu đã tham gia trồng 3.500 cây quế tại thôn Chỏm Siêu

Tại lễ phát động, lãnh đạo xã Niêm Sơn đã ôn lại truyền thống Tết trồng cây do Bác Hồ phát động vào năm 1959, đồng thời, nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của địa phương về trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng trong năm qua. Qua đó đã tạo thu nhập và góp phần phủ xanh đất trống, phòng chống biến đổi khí hậu. Để tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào Tết trồng cây, xã Niêm Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, cơ quan, đơn vị, lực lượng, các trường học cùng toàn thể nhân dân tích cực tham gia trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân. Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 3.500 cây quế tại thôn Chỏm Siêu. Hoạt động trồng cây hàng năm được địa phương tổ chức nhằm tuyên truyền phát huy truyền thống tốt đẹp và nâng cao nhận thức của Nhân dân trên địa bàn trong phong trào trồng, quản lý và chăm sóc cây xanh góp phần tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường và xây dựng cảnh quan "Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp" góp phần xây dựng nông thôn mới.

Minh Giàng - Minh Đức