Xã Niêm Sơn diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

11/07/2021 13:54 77 lượt xem

Ngày 9.7, xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Trưởng Công an một số xã trong huyện.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Niêm Sơn năm 2021 chia thành 2 phần: Diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường và diễn tập thực binh. Phần vận hành cơ chế được thực hiện với các nội dung chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ với vấn đề huấn luyện là Hội nghị BCH Đảng bộ xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng an ninh; Kỳ họp HĐND xã bất thường ra quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển lực lượng vũ trang từ sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển hoạt động xã vào tình trạng chiến tranh; UBND xã giao nhiệm vụ hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ. Qua các hội nghị đã phát huy tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành. Sau phần diễn tập vận hành cơ chế, phần diễn tập thực binh, trung đội dân quân cơ động xã Niêm Sơn thực hành đánh địch đổ bộ đường không...

Khung diễn tập UBND nhận lệnh triển khai nhiệm vụ hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ

Qua nội dung diễn tập, các thành viên trong khung diễn tập thể hiện tốt về nội dung, súc tích, ngắn gọn, thời gian, tác phong nghiêm túc; lực lượng tham gia diễn tập có ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm túc những quy định trong diễn tập, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Mèo Vạc đánh giá, xếp loại giỏi.