Xã Tả Lủng: tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa IV

10/07/2016 00:00 164 lượt xem

Ngày 8/7, tổ đại biểu HĐND gồm các ông, Hồng Mí Sính - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Bà Hoàng Thị Hiền - Công chức Văn phòng Đảng ủy, Vàng Thị Cáy - Chủ tịch hội Nông dân, ông Ly Mí Pó - Phó chủ tịch MTTQ xã đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn 2 thôn Tả Lủng A và Há Chí Đùa.

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trên tinh thần thẳng thắn và dân chủ, các cử tri thôn Tả Lủng A và Há Chí Đùa tham gia phát biểu tập trung vào một số vấn đề như: Đề nghị Nhà nước tiếp tục hỗ trợ xi măng để người dân đổ bê tông từ đường bê tông vào hộ gia đình, đường vào điểm trường và đường vào nhà họp cộng đồng, xem xét làm hồ chữa nước sinh hoạt tại thôn, có chính sách tạo điều kiện cho con em học song cấp 3 tiếp tục theo học chuyên nghiệp hay học nghề; vay vốn phát triển nuôi ong, chỉ trả chế độ phụ cấp cho thôn đội trưởng đúng thời gian, hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm,....

Cử tri tham gia tiếp xúc và phát biểu  ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND  khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 xã

Tai các buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND xã cũng đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri để phản ánh lên cấp trên và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.