Xã Niêm Sơn diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016

19/06/2016 00:00 217 lượt xem

Nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Ngày 17/6, Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Niêm Sơn. Dự có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng PV11 Công an tỉnh Hà giang.

Nội dung diễn tập được tiến hành gồm ba giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành tác chiến đấu phòng thủ, lực lượng vũ trang tiến hành đánh địch. Tại phần cơ chế, xã tiến hành các Hội nghị thông qua kế hoạch xử trí, ra Nghị quyết chủ trương, biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển xã vào tình trạng chiến tranh; Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; Phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực.

Tại phần thực binh, các đại biểu đã được tham quan thực binh tình huống giả định, lực lượng vũ trang xã Niêm Sơn tiến hành đánh địch đổ bộ đường không.

Lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ.

Đánh giá các nội dung diễn tập, xã Niêm Sơn đạt loại giỏi. Thông qua đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền xã. Bổ sung kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh cho cán bộ, nhân dân. Rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức công tác diễn tập trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Niêm Sơn năm 2016./.