UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 1 năm 2022

20/01/2022 07:03 220 lượt xem

Chiều 19.1, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2022, đánh giá kết quả công tác tháng 1 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 1 năm 2022
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường phát biểu kết luận phiên họp

Tại phiên họp UBND huyện đã thông qua các nội dung về lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, tài chính ngân sách, quốc phòng, an ninh tháng 1, phương hướng nhiệm vụ tháng 2. Báo cáo kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm giao tại kết luận phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2021. Hội nghị cũng đã thảo luận và thông qua dự thảo các tờ trình, kế hoạch của các phòng ban về các lĩnh vực: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Lao động Thương binh và xã hội, Văn hóa thông tin như: Tờ trình xin chủ trương tổ chức Lễ hội phong lưu Khâu Vai năm 2022 gắn với đón Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Tờ trình xin chủ trương thông qua dự thảo kế hoạch triển khai “cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo, thoát nghèo” năm 2022 và các năm tiếp theo trên địa bàn huyện. Tờ trình xin chủ trương ban hành phương án xây dựng vườn ươm giống cây lâm nghiệp, giống cây ăn quả giai đoạn 2021-2025. Kế hoạch triển khai thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch thực hiện chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin năm 2022.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tháng 2 và những nhiệm vụ tập trung trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thi hành công vụ. Tập trung triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, đảm bảo tất cả mọi người dân, mọi gia đình trong huyện đều được đón Tết nguyên đán vui vẻ, đoàn kết. Tăng cường kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng. Chủ động các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi và cây trồng. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, nhất là việc tiêm vắc xin cho học sinh. Tăng cường công tác xử lý các vi phạm pháp luật giữ gìn ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác quản lý số thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nhằm đảm bảo mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Minh Chuyên