UBND huyện Mèo Vạc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8

22/08/2017 00:00 127 lượt xem

Sáng 21/8, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; Dự có đồng chí Nguyễn Đình Hiển, Phó Chủ Tịch HĐND huyện; các Phó Chủ tịch UBND, cùng lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Phiên họp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9. Trong lĩnh vực nông nghiệp, toàn huyện gieo cấy được 1.219,2ha diện tích lúa mùa, đạt 99,28% KH; ngô vụ xuân hè thu hoạch khoảng 2.550ha, chiếm 35,82% diện tích, ngô vụ hè thu đã gieo trồng được 37ha; đậu tương gieo trồng được 2.590,8ha; Cỏ chăn nuôi 204,8 ha. Tổng đàn gia súc trên địa bàn hiện có trên 83.000 con; các xã, thị trấn đã kết thúc tiêm phòng vắc xin Lở mồm long móng cho đàn trâu, bò đợt 1 với 28.900 liều vắc xin, đạt 89,85% so với tổng đàn gia súc. Đang triển khai tiêm phòng 61.470 liều vắc xin Nhiệt thán, Tụ huyết trùng trâu bò, Dịch tả, Tụ huyết trùng lợn đợt 1/2017; Kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết số 209/2015/NQ-HĐND, thực hiện giải ngân được 48 hộ với tổng số vốn là 3 tỷ 840 triệu đồng....; Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới: Tiếp tục triển khai phương án phân bổ 3.000 tấn xi măng cho 09 xã triển khai thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn trong đợt 1 năm 2017. Đến thời điểm hiện tại đã tổ chức cung ứng được 174,7 tấn xi măng cho 4 xã, các xã đã thực hiện đổ bê tông được 1.600m đường trục thôn, liên thôn.

Tại phiên họp, các ngành đã thông qua các kế hoạch, đề án, phương án, chương trình hành động như: Bảo tồn và phát triển giống Lợn đen Lũng Pù; Dự án phát triển cây ăn quả ôn đới; kế hoạch bảo tồn và phát triển giống ong nội; Tham gia Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2017,.. Tại phiên họp, các cơ quan chuyên môn của huyện đã báo cáo, thảo luận làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong tháng 8, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các cấp tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất các trường học cho năm học mới, trú trọng trong công tác vận động học sinh đến trường; chuẩn bị tốt cho lễ hội hoa tam giác mạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đề nghị ngành chuyên môn cần thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là các phong trào thi đua trong lĩnh vực nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án trọng điểm, đặc biệt là các công trình thuộc chương trình xây dựng Nông thôn mới và các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2017.