UBND huyện Mèo Vạc họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2018

26/10/2018 00:00 86 lượt xem

Ngày 25/10, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2018, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có Thường trực HĐND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên ủy ban và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị cùng một số xã, thị trấn.

Tại phiên họp thường kỳ, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2018. Theo đó, giá trị Công nghiệp - TCN trong tháng ước đạt trên 739 tỷ đồng, trong đó: Điện sản xuất ra ước đạt 708 triệu Kwh, doanh thu ước đạt hơn 85 tỷ đồng; tiểu thủ công nghiệp ước đạt 8,5 tỷ đồng. Hệ thống chợ tiếp tục được duy trì, các mặt hàng thiết yếu được cung ứng đầy đủ, kịp thời, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Trong tháng lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 04 vụ vi phạm về kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc; xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước 11,5 triệu đồng. Hoạt động thương mại biên giới trong tháng có tổng trị giá kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 804,5 nghìn USD, các mặt hàng chủ yếu: Sợi thuốc lá; thịt trâu đông lạnh; bản mạch in dùng cho máy chủ... Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt gần 86 tỷ đồng trong đó, thuế và phí trong tháng ước đạt 55,9 tỷ đồng, lũy kế 150,99 tỷ đồng, đạt 95,95% KH huyện giao, tăng 15,35% so với cùng kỳ năm trước. Ước chi ngân sách nhà nước trong tháng 31 tỷ đồng, trong đó chi ngân sách huyện 25 tỷ đồng, chi ngân sách xã 6 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh tiếp tục được duy trì và giữ vững.

Sau khi nghe các đại biểu đã tham gia đóng góp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ vào chức năng nhiệm vụ kế hoạch công tác, các nhiệm vụ đã được phân công tại phiên họp nỗ lực cố gắng nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng hiệu quả các công việc góp phần hoàn thành sớm các chỉ tiêu KT – XH của năm 2018 đã đề ra.

Tại phiên họp, các đại biểu còn nghe, tham gia ý kiến và thông qua 21 nội dung gồm các báo cáo, tờ trình, dự thảo các phương án, kế hoạch gồm: Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp được đầu tư theo hình thức có thu hồi trên địa bàn huyện; Báo cáo tình hình quản lý tại một số đơn vị trường học; Tiến độ chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2018; Dự thảo phương án trồng dâu nuôi tằm, trồng cây sọm đen; Kế hoạch của UBND huyện về làm việc với các sở ngành của tỉnh đề xuất các nội dung tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; Phương án đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước thải tuyến đường từ UBND xã Pả Vi đi ngã ba Hạt 7; Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi – Rubella;…