Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Trần Mạnh Lợi làm việc tại huyện Mèo Vạc

08/06/2021 03:49 57 lượt xem

Chiều 4.6, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện Mèo Vạc, nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vương Ngọc Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan: Phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Kinh tế - Hạ tầng, Tài Nguyên - Môi trường, Giáo dục – Đào tạo, Lao động – Thương binh – Xã hội, Văn hoá – Thông tin, Trung tâm Văn hoá – Thông tin – Du lịch huyện báo cáo ngắn gọn về công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ được giao của từng ngành phụ trách. Nhìn chung sau khi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 ngành chuyên môn của huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội theo mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, trong bối cảnh thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần khắc phục liên quan đến công tác: Xoá đói giảm nghèo; giải quyết việc làm; cải tạo vườn tạp; chuyển dịch cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi; tiêm phòng dịch viêm da nổi cục; xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng NTM; thiếu giáo viên; phát triển du lịch; quản lý đất đai, trật tự xây dựng; sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế…

Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Trần Mạnh Lợi đã đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ các phòng, ban chuyên môn của huyện trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí đề nghị mỗi ngành đề cao trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tích cực tham mưu cho huyện.  Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ, đảng viên. Triển khai các giải pháp thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19. Quan tâm đầu tư xây dựng các công trình nước sạch; xây dựng quảng bá tiềm năng, lợi thế của huyện như nông nghiệp, thương mại, chú trọng liên kết phát triển du lịch, kêu gọi các nhà đầu tư về lĩnh vực du lịch trên địa bàn. Tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo. Quan tâm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn...Tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021, góp phần xây dựng Mèo Vạc ngày càng phát triển.