Chính trị

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai

17/04/2022 00:36 108 lượt xem

Chiều 13.4, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai tỉnh Hà Giang năm 2022 và đón Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo huyện Mèo Vạc, các thành viên Ban tổ chức các Ngày lễ lớn huyện.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi kiểm tra tại khu vực Mê Cung Đá xã Khâu Vai.

Đến nay, huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá sự kiện văn hóa quan trọng. Xây dựng Phương án trang trí, khánh tiết tại trung tâm huyện và khu vực Mê Cung Đá xã Khâu Vai, phối hợp Công ty cổ phần dược liệu Bông Sen vàng khảo sát để triển khai trang trí các tiểu cảnh, cầu tình yêu, cổng vào. UBND xã Khâu Vai đã tiến hành gieo trồng 6 ha hoa cúc, hoa sao nhái, hoa tam giác mạch. Huy động đoàn viên thanh niên ra quân phát cỏ, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực sân khấu và nhà vệ sinh khu vực Mê cung đá. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, các tiểu ban hậu cầu, phục vụ; tổ chức gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống, để quán triệt các quy định, các chủ trương của huyện về đón tiếp phục vụ khách, về xây dựng hình ảnh du lịch huyện Mèo Vạc thân thiện, an toàn, mến khách, điểm đến hấp dẫn. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe được quan tâm thực hiện tốt...

Qua kiểm tra, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi đánh giá cao công tác chuẩn bị nghiêm túc của huyện Mèo Vạc cũng như các đơn vị liên quan. Để lễ hội diễn ra thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp, đồng chí yêu cầu huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện phần việc do huyện phụ trách bám sát kế hoạch của UBND tỉnh. Xây dựng phương án đảm bảo ANCT, TTATXH, ATGT trước và trong thời gian diễn ra Lễ hội. Thành lập đội kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ hội, đảm bảo không để xảy ra ngộ độc cho nhân dân và du khách. Bố trí lắp đặt các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của huyện. Triển khai niêm yết danh sách thông tin đường dây nóng của các đồng chí lãnh đạo huyện tại các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, để du khách kịp thời phản ánh các hoạt động kinh doanh tiêu cực của các cơ sở. Đôn đốc Công ty cổ phần dược liệu Bông Sen vàng đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tiểu cảnh đảm bảo yêu cầu đề ra.

Minh Đức