Triển khai nhiệm vụ trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016

25/02/2016 00:00 908 lượt xem

Sáng ngày 24/2, ngay sau khi Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016 do UBND tỉnh tổ chức. Hội đồng Giáo dục phổ biến pháp luật huyện đã triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Tại đây, đồng chí, đồng chí Trần Kim Ngọc, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh những nội dung đã triển khai tại Hội nghị. Đồng thời đề nghị các thành viên Hội đồng phổ đồng Phổ biến pháp luật huyện, các xã thị trấn cần thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý. Ngay sau Hội nghị này Phòng Tư pháp phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật đến với người dân; Phòng tư pháp tham mưu để triển khai công tác họp quý I, qua đó đánh giá, kiểm điểm lại công tác triển khai, thực hiện trong năm 2015 và đưa ra phương hướng hoạt động cụ thể trong năm 2016; có hướng dẫn các xã, thị trấn trong sử dụng kinh phí tuyên truyền giáo dục pháp luật; xây dựng chương trình mẫu về tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; tổ chức lồng ghép các nội dung, kinh phí tuyên truyền sâu rộng theo từng chủ đề để mang lại hiệu quả nhất định; Đài TT - TH phối hợp với Phòng Tư pháp tuyên truyền pháp luật trên hệ thống loa truyền thanh của huyện cũng như 12 trạm truyền thanh không dây của các xã bằng hai thứ tiếng Việt và Mông; giao cho Công an huyện phối hợp với Phòng giáo dục và UBND các xã tiếp tục tuyên truyền về vấn đề giám sát camera giao thông trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc để cán bộ, nhân dân và học sinh được biết; Xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn về nội dung, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và cộng tác viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở...