Triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà năm 2016

16/04/2016 00:00 416 lượt xem

Ngày 15.4 tại xã Sủng Trà, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà năm 2016.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo thông qua kế hoạch diễn tập, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Theo đó, đề mục diễn tập là: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Thời gian diễn tập dự kiến vào tháng cuối tháng 4 năm 2016. Mục đích diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức điều hành của chính quyền và năng lực làm tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể về xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân trong tác chiến khu vực phòng thủ địa phương; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, đồng thời bổ sung, hoàn thiện các phương án tác chiến trong khu vực phòng thủ.

Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện yêu cầu quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa cuộc diễn tập cho cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng tham gia, tạo sự nhất trí cao về nhận thức và hành động; phối hợp xây dựng đầy đủ văn kiện phục vụ diễn tập; kiểm tra phương án lựa chọn các địa điểm đặt sở chỉ huy cơ bản bảo đảm các yêu cầu theo quy định. Các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, đôn đốc các lực lượng thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng, có phương án giữ vững an ninh, trật tự trước, trong, sau diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.