Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho người dân xã Lũng Pù

25/12/2023 17:46 76 lượt xem

Chiều ngày 24.12, Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long cùng Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang đến trao kinh phí hỗ trợ người dân xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc xây nhà đại đoàn kết. Tiếp nhận và làm việc cùng đoàn có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và chính quyền xã Lũng Pù.

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho người dân xã Lũng Pù
Công ty TNHH xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long trao kinh phí cho chính quyền xã Lũng Pù hỗ trợ người dân xây nhà ở.

Tại buổi trao kinh phí, phía công ty đã thông tin đến lãnh đạo huyện Mèo Vạc về tình hình hoạt động của công ty, nguồn ngân sách của công ty dành cho công tác an sinh xã hội, những mục tiêu trong năm tiếp theo. Được công ty TNHH xổ số kiến thiết Hà Giang kết nối, dịp này Công ty TNHH xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long đã trao 150 triệu đồng hỗ trợ 3 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Lũng Pù xây nhà đại đoàn kết. Lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với tình cảm mà công ty dành cho người dân tỉnh Hà Giang nói chung, huyện Mèo Vạc nói riêng. Mèo Vạc là một trong 74 huyện nghèo nhất cả nước, toàn huyện còn trên 2000 căn nhà tạm cần phải kiên cố hóa, thời gian qua mặc dù huyện đã nỗ lực triển khai ba chương trình mục tiêu quốc gia, kêu gọi các nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm chung tay xóa nhà tạm nhưng hiện vẫn còn rất nhiều nhà tạm trong nhân dân. Với sự giúp đỡ kịp thời của công ty, huyện sẽ chỉ đạo chính quyền địa phương huy động nhân lực giúp các hộ đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nhà ở sớm xây dựng hoàn thành đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dịp này, UBND huyện cũng tặng giấy khen ghi nhận những đóng góp của công ty đã góp phần giúp huyện Mèo Vạc làm tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo.

Minh Giàng