Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm việc tại xã Tát Ngà

18/09/2017 00:00 115 lượt xem

Thực hiện phân công của Ban thường vụ Huyện ủy nhằm theo dõi, giám sát thường xuyên đối với các Chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện. Ngày 14.9, Đồng chí Lê Minh Tân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có buổi làm việc với xã Tát Ngà.

9 tháng đầu năm, xã Tát Ngà đã thực hiện gieo trồng với diện tích ước đạt 1.383/1528 ha (đạt 91,51% so với kế hoạch), trong đó trồng cỏ làm thức ăn gia súc vượt 11 ha; 12/19 hộ được vay vốn sản xuất nông nghiệp hàng hóa có hỗ trợ lãi xuất theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; chỉ đạo, làm tốt công tác ứng phó với hạn hán, mưa bão, phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc; tổ chức phát động Tết trồng cây tại thôn Tát Ngà được 2000 cây sa mộc; làm tốt công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh; vận động người dân đóng góp được 1.570 ngày công tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017; hỗ trợ kinh phí các hộ gia đình phát triển làng văn hóa du lịch cộng đồng theo Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh; chỉ đạo tổ chức thành lập hợp tác xã kiểu mới tại thôn Tát Ngà; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải nhất là khu tập trung dân cư, các trường, đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường. Công tác tuyên truyền, vận động học sinh đi học, duy trì tỷ lệ học sinh đến trường đạt 98,7%; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng, chống ngộ độc thực phẩm, tiêm phòng đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc với xã Tát Ngà, Đồng chí Lê Minh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã đã thực hiện tốt trong thời gian qua. Những tháng cuối năm đồng chí đề nghị xã tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 07 BCH Đảng bộ huyện, gắn với đó là Nghị quyết 209 HĐND tỉnh. Để làm tốt yêu cầu xã thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền theo phương châm 4 cùng. Tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lựa chọn 5 điển hình tiêu biểu trên địa bàn trong học tập để nhân rộng. Thực hiện có hiệu quả chương trình thụ tinh nhân tạo để cải tạo đàn gia súc theo hướng dẫn của huyện. Tiếp tục thực hiện chương trình một triệu tấn xi măng xây dựng nông thôn mới. Xây dựng quy ước bảo vệ rừng, vệ sinh môi trường. để người dân cùng thực hiện. Đối với kiến nghị của xã trong việc hỗ trợ biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã, đề nghị xã đăng ký nhu cầu để Ban Tuyên giáo tổng hợp gửi về tỉnh xin kinh phí hỗ trợ. Dịp này Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mèo Vạc cũng tới tìm hiểu việc triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết Đảng bộ huyện tại thôn Nà Trào. Kiểm tra tiến độ xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà./.