Tổng kết công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng năm 2021

12/01/2022 02:15 192 lượt xem

Ngày 11.1, Huyện uỷ Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ Mèo Vạc chủ trì hội nghị.

Tổng kết công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng năm 2021
Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác nội chính trên địa bàn huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các lực lượng vũ trang và cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính. Tình hình an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc nảy sinh từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện khá đồng bộ. Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, bổ trợ tư pháp, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, quản lý thị trường, hải quan, cải cách hành chính được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, công tác thanh tra, kiểm tra phòng ngừa phát hiện xử lý hành vi tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an toàn cuộc sống của nhân dân…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Vương Ngọc Hà ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các cấp, ngành đã đạt được trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2021, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đồng chí đề nghị trong năm 2022, các cơ quan trong khối cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành theo kế hoạch đã đề ra và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an toàn các Lễ hội, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, nhất là dịp trước trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần. Đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với tuyên truyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn.