Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Mèo Vạc

07/07/2021 10:16 67 lượt xem

Ngày 6.7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc gồm các đồng chí: Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc; Mua Hồng Sinh, Phó Ban Dân tộc – HĐND tỉnh; Hầu Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mèo Vạc đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các xã Pả Vi, Pải Lủng (Mèo Vạc). Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo huyện Mèo Vạc; cử tri các xã Pả Lủng, Pả Vi.

Tại buổi TXCT, Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới các bậc cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất và dự kiến chương trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Pả Vi, Pải Lủng bày tỏ sự phấn khởi và gửi lời chúc mừng các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mèo Vạc trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri Mua Mí Lúa thôn Pải Lủng, xã Pải Lủng đề nghị tỉnh hỗ trợ xi măng mở rộng đường giao thông nông thôn

Trên tinh thần dân chủ, các bậc cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị tỉnh xem xét: Bố trí hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp xây dựng mới một số tuyến đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa thôn; tu sửa hệ thống đường nước đã được đầu tư cho nhân dân; quan tâm hỗ trợ một phần kinh phí hỗ trợ các hộ dân đã hiến đất xây dựng NTM làm nhà ở; kéo điện cho các thôn bản cách xa trung tâm xã; rà soát lại việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng những năm trước; quan tâm hỗ trợ các hộ dân xây dựng hệ thống chuồng trại kiên cố để phát triển đàn đại gia súc; hoàn thiện các hạng mục công trình Tượng đài Thanh niên xung phong, quy hoạch hợp lý hệ thống đường giao thông, bến bãi khu vực lòng hồ Thủy điện Nho Quế 1 phát triển du lịch...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương ghi nhận và giải trình một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét và giải trình với cử tri trong thời gian tới.