Tiêu hủy 70 kg thịt lợn thối

20/06/2018 00:00 89 lượt xem

Chiều ngày 19/6, Đội Quản lý thị trường số 10 phối hợp với Công an, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Mèo Vạc tiến hành tiêu hủy 70kg thịt lợn thối tương đương giá trị sản phẩm là 2,1 triệu đồng.

Đây là số thịt do Đội quản lý thị trường số 10 huyện Mèo Vạc kiểm tra đột xuất vào buổi sáng cùng ngày tại chợ xã Lũng Pù, được biết 70kg thịt lợn thối là của bà Hoàng Thị Hoài, trú tại Tổ 2 thị trấn Mèo Vạc, dù thịt lợn đã đổi màu, bốc mùi nhưng bà Hoài vẫn mang đi tiêu thụ tại chợ xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc. Trước sự việc trên, cơ quan chức năng đã lập biên bản và xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với bà Hoàng Thị Hoài. Lực lượng chức năng đã tịch thu và đưa toàn bộ số thịt lợn trên về bãi xử lý rác thải của huyện để tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, yêu cầu bà Hoài cam kết không tái vi phạm hành vi mua bán, vận chuyển thực phẩm bẩn.

Được biết, thời gian qua lực lượng chức năng huyện đã liên tục kiểm tra phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm. Qua đó, góp phần ổn định thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.