Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác sẵn sàng cho Lễ hội chợ tình Khâu Vai

04/03/2022 11:11 168 lượt xem

Ngày 2.3, các đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng tổ chức Lễ hội chợ tình phong lưu năm 2022 tại xã Khâu Vai.

Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác sẵn sàng cho Lễ hội chợ tình Khâu Vai
Các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc khảo sát tại khu vực Mê Cung Đá xã Khâu Vai

Lễ khai mạc Lễ hội chợ tình Khâu Vai hay còn gọi là phiên chợ phong lưu với chủ đề “Phiên chợ tình ca” năm nay gắn với đón nhận Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào 20 giờ - 21 giờ 15 phút ngày 26/4/2022 (tức ngày 26/3 âm lịch) tại sân khấu Mê Cung Đá, xã Khâu Vai. Đến với Lễ hội chợ tình Khâu Vai năm 2022, du khách sẽ được tham gia, trải nghiệm, khám phá các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc yêu cầu ngành chuyên môn, xã Khâu Vai bám sát theo kế hoạch của UBND tỉnh, huyện về tổ chức lễ hội. Tại khu vực Mê Cung Đá cần mở rộng diện tích trồng thêm hoa Tam giác mạch, Sao nhái, Lê, đào. Nghiên cứu thiết kế thêm nhiều tiểu cảnh phù hợp văn hóa truyền thống nhằm phục vụ nhu cầu trải nghiệm, khám phá, chụp ảnh của du khách thập phương. Có phương án bố trí, mở rộng khu vực bãi đỗ xe hợp lý, tránh ùn tắc. Xác định công tác tổ chức đảm bảo an toàn song phải phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc và góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động văn hóa, du lịch tạo điểm nhấn để giới thiệu, quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với huyện, nhằm thực hiện giải pháp phục hồi ngành du lịch sau tình hình dịch Covid -19.