Thường trực Hội đồng nhân dân huyện giám sát công tác sử dụng, quản lý tài sản công trên địa bàn huyện

13/01/2022 02:18 120 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 07 của HĐND huyện ngày 4/10/2021 về việc giám sát chuyên đề công tác quản lý, sử dụng tài sản công  giai đoạn 2018-2021. Ngày 12.1, đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến giám sát tại xã Nậm Ban, thị trấn Mèo Vạc và một số phòng, ban của huyện.

Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát tại thị trấn Mèo Vạc.

Qua giám sát, trong giai đoạn 2018-2021 các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, đã tuân thủ và thực hiện theo đúng các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công. Việc đầu tư xây dựng và mua sắm tài sản được thực hiện theo quy hoạch, kế hoạch, định mức sử dụng tài sản. Tuy nhiên, một số công trình còn thiếu sót hồ sơ quản lý, sử dụng, chưa có biên bản bàn giao công trình, khi tài sản hết khấu hao chưa có biên bản đánh giá, công tác quản lý tài sản trên phần mềm MiSa đối với một số cơ quan còn hạn chế…

Thông qua buổi giám sát, đoàn giám sát của huyện đề nghị các xã, thị trấn cần đẩy mạnh cải cách hành chính đảm bảo công khai, minh bạch và dân chủ trong quản lý,sử dụng tài sản Nhà nước; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị về tầm quan trọng của việc sử dụng, quản lý tài sản công; hoàn thiện hồ sơ đối với các công trình còn thiếu hồ sơ; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phối hợp với cơ quan chuyên môn sớm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với một số nhà văn hóa thôn, tổ dân phố và đơn vị trường học; bổ sung hoàn thiện quy chế sử dụng tài sản công; chú trọng công tác khai thác, quản lý , sử dụng và bảo vệ tài sản công để phát huy công năng, hiệu quả, lâu dài.

Minh Giàng