Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh thăm, chúc Tết tại huyện Mèo Vạc

24/01/2022 01:32 117 lượt xem

Ngày 20.1, đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) cùng đoàn công tác của UBDT đã đến thăm, trao tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại huyện Mèo Vạc. Cùng dự buổi trao quà có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Cục Kỹ thuật, Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ Đội Biên phòng; lãnh đạo Ban Dân tộc; Bộ chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh; 54 đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Mèo Vạc.

Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh và Phó Chủ tịch Trần Đức Quý trao quà cho người có uy tín tại Mèo Vạc

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc Tết đồng bào các DTTS và các em học sinh Trường nội trú huyện. Đồng chí bày tỏ mong muốn đồng bào các DTTS trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền bảo vệ an ninh trật tự thôn, bản, nhất là trên tuyến biên giới. Thứ trưởng cũng thông tin nhanh về các chính sách mà UBDT đang chuẩn bị triển khai trong thời gian tới. Mong muốn đồng bào sử dụng hiệu quả sự hỗ trợ của Nhà nước song song với tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo trong việc phát triển kinh tế để không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. Chung tay góp sức cùng UBDT chủ động thực hiện chính sách dân tộc, xóa bỏ hủ tục lạc hậu xây dựng đời sống văn minh. Tích cực tham gia phòng, chống, không để dịch Covid-19 lây lan. Đối với các em học sinh con em đồng bào DTTS tiếp tục nỗ lực chăm ngoan, học giỏi để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực, thăm hỏi, hỗ trợ giúp đỡ đồng bào ổn định cuộc sống. Qua đó góp phần chung vào sự phát triển của cộng đồng, địa phương và đất nước.

Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh trao quà tại trường phổ thông DTNT huyện Mèo Vạc.

Tới thăm Đồn Biên phòng Xín Cái và tham dự Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, đồng chí Hoàng Thị Hạnh đã thay mặt đoàn công tác gửi tới chiến sĩ, bà con nhân dân lời chúc mừng năm mới. Đồng thời bầy tỏ vui mừng khi đời sống KT-XH của dọc dải biên cương nói chung, vùng biên giới huyện Mèo Vạc nói riêng từng bước đổi mới. Đồng chí mong muốn đồng bào, chiến sĩ nơi đây luôn nỗ lực trở thành cột mốc giữ vững biên cương. Trong thời gian tới, đồng bào các dân tộc hãy đón nhận và chủ động góp phần xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS. Hi vọng, đời sống của người dân vùng biên giới từng bước đi lên, ngày một no ấm hơn. Bộ đội Biên phòng tiếp tục phát huy vai trò của mình để trở thành điểm tựa của đồng bào DTTS.

Trao quà cho hộ nghèo, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh; đại diện Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã trao tặng các suất quà tết cho đại biểu người có uy tín, gia đình người có công với cách mạng, cô và trò Trường PTDTNT huyện Mèo Vạc, cán bộ, chiễn sĩ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, Xín Cái.

Minh Đức – Minh Giàng