Thành lập mô hình vận động, thu hồi vũ khí vật liệu nổ

11/07/2021 13:49 84 lượt xem

Chiều 9.7, Đảng ủy xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc tổ chức thành lập mô hình “ Dân vận khéo” trong công tác vận động, thu hồi vũ khí vật liệu nổ. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc; cấp ủy, chính quyền địa phương; công an một số xã lân cận.

Mô hình gồm các đồng chí thành viên Ban công an xã kết hợp cùng ban, ngành, đoàn thể địa phương. Với nhiệm vụ cụ thể tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Nắm chắc tình hình địa bàn, các hộ gia đình, cá nhân đang tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu chứa chất nổ, súng tự chế. Trực tiếp vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho lực lượng công an. Tổ chức cho nhân dân ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ...

Việc thành lập mô hình sẽ từng bước hạn chế nguyên nhân, điều kiện phạm tội tiềm ẩn trên địa bàn, giúp nhân dân yên tâm lao động, sản xuất. Góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở vùng cao biên giới.