Thị trấn Mèo Vạc tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2015

21/07/2015 00:00 270 lượt xem

Ngày 20/7, Thị trấn Mèo Vạc đã tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2015. Tham dự buổi diễn tập có các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập của huyện; đại biểu 10/18 xã, thị trấn; các ban, ngành, đoàn thể, trạm y tế, các tr¬ường học, chiến sỹ lực l¬ượng vũ trang thị trấn.
Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phư­ơng vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu”; cuộc diễn tập chiến đấu trị an của Thị trấn Mèo Vạc được chia làm 2 phần gồm: diễn tập cơ chế và diễn tập thực binh. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về Quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức hiệp đồng đảm bảo tác chiến trị an. Giai đoạn 3: Tổ chức chiến đấu trị an, tham quan thực binh với nội dung Trung đội dân quân cơ động phối hợp với lực lượng Dân quân tại chỗ thực hành đánh địch đổ bộ đường không.

Nội dung thực binh.

Sau khi hoàn thành phần diễn tập cơ chế, Ban chỉ đạo cuộc diễn tập Thị trấn Mèo Vạc chuyển sang phần diễn tập thực binh. Trong quá trình diễn tập, các lực lượng tham gia thực hiện với ý thức kỷ luật tốt, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm theo chức trách, nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm túc những quy định trong diễn tập. Quá trình thực binh sát với thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trạng bị. Qua cuộc diễn tập góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ quản lý, điều hành của cấp uỷ Đảng, Chính quyền và công tác tham m­ưu của các ngành, đoàn thể khi có tình huống xảy ra, từng b­ước nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực l­ượng vũ trang, đảm bảo lực lượng vũ trang xử trí nhanh, kịp thời, có hiệu quả, giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH, đẩy mạnh các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Dịp này, UBND huyện diễn tập đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu trị an năm 2015.

Tặng giấy khen của UBND huyện cho 03 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.