Tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2023

14/11/2023 09:48 101 lượt xem

Ngày 10.11, Ban Chỉ đạo bảo vệ bí mật Nhà nước huyện Mèo Vạc tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước cho 170 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị của huyện và 18 xã, thị trấn. Dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2023
Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi khai mạc.

Trong thời gian 1 ngày các đại biểu được báo cáo viên Công an tỉnh và huyện truyền đạt 3 chuyên đề gồm: Những nội dung cơ bản của Luật bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; thông tin về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong thời gian qua; hướng dẫn chi tiết một số vấn đề liên quan soạn thảo, phát hành, lưu giữ văn bản chứa nội dung bảo vệ bí mật Nhà nước. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ quan, ban, ngành và mọi công dân, nhất là những cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ quản lý, cán bộ ở bộ phận trọng yếu, cơ mật và cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ bí mật Nhà nước về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, giữ gìn trật tự xã hội. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động thu thập bí mật Nhà nước của các thế lực, thù địch, phần tử xấu; nhanh chóng, điều tra, truy xét những vụ lộ, lọt bí mật Nhà nước, hạn chế thấp nhất hậu quả, khắc phục những sơ hở thiếu sót, không để kẻ địch, phần tử xấu lợi dụng chống phá.

Minh Giàng