Tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2014

20/12/2014 00:00 185 lượt xem

Chiều ngày 19.12, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2014. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn.

Năm 2014, huyện Mèo Vạc đã tập trung chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác củng cố quốc phòng - an ninh. Trong xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện gắn với thế trận quốc phòng, thế trận an ninh nhân dân góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Làm tốt công tác huấn luyện, tuyển quân, đảm bảo đủ quân số theo đúng biên chế. Quân số tham gia huấn luyện của năm đạt 98%, kết quả đạt khá; số biên chế lực lượng dân quân tự vệ  đạt 1.292 người, chiếm 1,67% dân số, trong đó: tỷ lệ đảng viên đạt 22,9%, đoàn viên đạt 65,7%. Trong năm, toàn huyện đã huy động 600 lượt dân quân tự vệ với trên 1.234 ngày công tham gia tuần tra canh gác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy rừng, khắc phục hậu quả thiên tai,..

Bên cạnh đó, huyện còn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức rà soát thẩm định 457 hồ sơ cho quân nhân tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế tại Lào, Cam pu chia; chi trả cho 139 hồ sơ hưởng 1 lần theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 605.530.000 đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp các ngày lễ, tết trong năm.

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hậu đánh giá cao kết quả công tác quốc phòng - an ninh của huyện trong năm qua. Đồng chí nêu rõ: thực hiện nhiệm vụ năm 2015, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, kịp thời các chủ trương, chính sách, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác quốc phòng - an ninh. Chủ động nắm, dự báo, xử lý tốt các tình huống xảy ra trên địa bàn. Chủ động đối phó với các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đặc biệt là bảo vệ an toàn cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 20120. Tập trung xây dựng lực lượng, nhất là lực lượng công an, quân sự ở cơ sở. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 22 tập thể, 24 cá nhân được có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2014.