Chính trị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện Mèo Vạc tiếp xúc cử tri tại xã Pải Lủng

01/08/2017 00:00 123 lượt xem

Sáng ngày 01/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mèo Vạc, gồm các đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Tổ đại biểu HĐND huyện, gồm các đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vàng Mí Dình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pải Lủng.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo nội dung kết quả kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII và Tổ đại biểu HĐND huyện Mèo Vạc cũng thông báo cho cử tri nắm được kết quả kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa XIX. Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh phổ biến các nghị quyết chuyên đề ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Cử tri xã Pải Lủng đã đánh giá cao những chính sách của tỉnh đối với đồng bào vùng cao. Đồng thời kiến nghị với tỉnh và huyện một số vấn đề như: Đề nghị tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nông thôn, xây dựng trụ sở thôn bản, điểm trường mầm non; tiến hành kéo điện sinh hoạt phục vụ nhân dân tại các thôn chưa có điện. Chỉ đạo chủ đầu tư và đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thiện công trình cấp điện cho thôn Thào Lủng, thôn Séo Sà Lủng; chỉ đạo chủ đầu tư xem xét hỗ trợ kinh phí đền bù di chuyển 4 cột điện cao thế vào phần đất của dân để xây dựng Tượng đài Thanh niên xung phong. Đề nghị nâng mức hỗ trợ đối với các chức danh kiêm nghiệm ở xã, thôn theo Nghị quyết 60/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, lên mức cao hơn hiện nay; quan tâm bố trí việc làm cho con em địa phương tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng ra trường. Đồng thời đề nghị tỉnh xem xét cấp kinh phí cho công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin theo Quyết định số 2982/QĐ-UBND, ngày 30/11/2016 của UBND tỉnh về việc phê duyệt bổ sung danh sách công chức, viên chức chuyên trách công nghệ thông tin hưởng chính sách đặc thù hỗ trợ theo Nghị quyết số 139/2014/NQ-HĐND ngày 30/9/2014 của HĐND tỉnh Hà Giang, có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 nhưng đến đến nay vẫn chưa được hưởng hỗ trợ theo quy định.

Đông đảo cán bộ, nhân dân xã Pải Lủng tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện, cấp xã đã được các đồng chí Lãnh đạo huyện Mèo Vạc và Lãnh đạo xã Pải Lủng trực tiếp giải đáp tại hội trường. Còn những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu gửi tới các cấp, các ngành xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời các kiến nghị của cử tri xã Pải Lủng

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và các đồng chí Lãnh đạo huyện cũng đã giành thời gian đi kiểm tra công trình bể nước sinh hoạt do Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hà Giang đầu tư xây dựng tại thôn Ngài Lầu, xã Pải Lủng.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra công trình bể nước sinh hoạt tại thôn Ngài Lầu, xã Pải Lủng