Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Niêm Sơn

27/06/2017 00:00 118 lượt xem

Ngày 26.6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mèo Vạc gồm ông Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Niêm Sơn. Cùng dự có lãnh đạo huyện Mèo Vạc; cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri xã Niêm Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các bậc cử tri kết quả Kỳ họp thứ Tư (chuyên đề), dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khóa XVII. Trên tinh thần thẳng thắn và cởi mở, cử tri xã Niêm Sơn đã kiến nghị với tỉnh, với huyện một số vấn đề như: Đề nghị Nhà nước tiếp tục hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn, xây dựng hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng trụ sở thôn bản, điểm trường học, nhà lưu trú học sinh; Xây dựng kè chống sạt lở cho Trường PTDT bán trú Tiểu học Niêm Sơn; hỗ trợ kéo điện sinh hoạt cho các thôn Khuổi Luông, Cốc Tổng; đề nghị đầu tư dải nhựa tuyến đường từ thôn Niêm Đồng, xã Niêm Sơn đi xã Nậm Ban; tiến hành kiểm đếm, xem xét chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng do thi công Quốc lộ 4C năm 2003 đi qua phần đất nương của một hộ dân nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tiền đền bù. Đề nghị HĐND tỉnh xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 40/2010/NQ-HĐND ngày 11-12-2010 về quy định mức chi công tác phí, chi hội nghị đối với các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết 22/2011/NQ-HĐND ngày 15.7.2011 về chính sách hỗ trợ học sinh bán trú, học sinh nghèo,.. cho phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay.

Thay mặt Tổ đại biểu, ông Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời tiếp thu những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh để yêu cầu các ngành, các cấp xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã giành thời gian đi kiểm tra điểm sạt lở tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Niêm Sơn.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh kiểm tra điểm sạt lở tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Niêm Sơn